Thông báo về việc dạy 02 buổi đối với học sinh lớp 12 Năm học 2013-2014

Người đăng: htphong - Ngày đăng: 7/25/2013

Qua kết quả kiểm tra và tình hình thực tế việc dạy học 02 buổi đối với lớp 12 trong thời gian vừa qua, có một vấn đề như sau:

Về ưu điểm:

-                      Cơ bản thực hiện đúng theo mục đích, yêu cầu và nội dung đề ra.

-                      Học sinh đi học khá đầy đủ, phần lớn có ý thức học tập.

-                      Giáo viên dạy học theo hướng củng cố và rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

Hạn chế:

-                      Một số giáo viên chưa dạy đúng theo thời gian thời khóa biểu.

-                      Một số giáo viên không điểm danh học sinh trong mỗi tiết học.

-                      Số học sinh vắng còn nhiều.

-                      GVBM và GVCN chưa có biện pháp hiệu quả để động viên, khuyến khích học sinh tham gia học tập.

Nhằm tiếp tục phát huy những ưu điểm đồng thời khắc phục những hạn chế. Bộ phận chuyên môn yêu cầu giáo viên thực hiện một số công việc cụ thể như sau:

1.                 GVBM dạy đúng thời khóa biểu (Chiều thứ 5,6,7), BGH trực sẽ kiểm tra.

2.                 GVBM và GVCN phối hợp chặt chẽ trong việc động viên, khuyến khích học sinh tham gia học tập; quản lý sĩ số hàng tiết, hàng buổi.

3.                 GVBM phải chuẩn bị soạn giáo án kỹ lưỡng, nội dung phù hợp, có phương pháp dạy học tạo sự hứng thứ cho học sinh.

4.                 GVBM khi dạy phải điểm danh học sinh từng tiết, buổi, ghi nhận cụ thể những học sinh vắng, nếu không vắng thì ghi không vắng; ghi cụ thể nội dung dạy (PHT1 sẽ tiến hành kiểm tra sổ đầu bài vào tiết 4, chiều thứ 7).

5.                 Tiếp tục thực hiện giảng dạy đúng theo mục đích, yêu cầu, nội dung và thời gian đã nêu trong kế hoạch.

6.                 GVCN tiến hành thu tiền, lập bảng phát tiền trình Hiệu trưởng ký duyệt và quyết toán cho GVBM mỗi tháng.

(Đã ký)

Lê Tuấn Mãi