Nhớ

L.Đ TRƯỜNG THCS & THPT HƯNG LỢI

SỐ 06/KHLĐ-2013.2014

Hưng Lợi ngày 26 tháng 12 năm 2013

(Viết “Nhật ký làm theo lời Bác” năm học 2013 - 2014)

________________________________________________

- Căn cứ vào chương trình công tác đội của Liên Đội trường THCS và THPT Hưng Lợi năm học 2013 – 2014.

- Được sự cho phép của BGH trường THCS và THPT Hưng Lợi, nay Liên Đội trường THCS và THPT Hưng Lợi xây dựng kế hoạch “viết nhật ký làm theo lời Bác” năm học 2013 – 2014 với các nội dung sau:

I.MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Trường học thân thiện, HS tích cực”.

- Tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

- Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng , rèn luyện nâng cao nhận thức, tình cảm về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác thông qua việc học tập, lao động và sinh hoạt của đội viên trong nhà trường.

- Đồng thời nhằm phát hiện, khuyến khích và phát huy các em có năng khiếu viết văn.

2. Yêu cầu:

- Các chi đội trong nhà trường đều phải tham gia.

- GVCN các lớp khối THCS triển khai kế hoạch đến các em. Thường xuyên nhắc nhỡ, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện của các em.

- Mỗi chi đội phải tham gia ít nhất 65% số lượng Đội viên trong chi đội.

II. NỘI DUNG - HÌNH THỨC:

1.Nội dung sổ nhật kí:

- Trang đầu tiên ghi tóm tắt thông tin của bản thân (họ tên, lớp, trường, địa chỉ hiện tại, số điện thoại…)

- Ghi chép những suy nghĩ về việc làm của bản thân.

- Ghi chép tất cả những việc làm tốt hàng ngày của bản thân.

- Ghi chép những việc chưa tốt nhưng bản thân đã nhận thấy được khuyết điểm để sửa chữa.

- Lưu ý không nên viết các mẫu chuyện của Bác sau đó nhận xét về Bác

2. Hình thức:

- Mỗi đội viên tham gia phải có 1 cuốn nhật ký cho riêng mình. Nên sử dụng tập từ 100 trang trở lên

- Quyển nhật ký phải giữ gìn cẩn thận, sạch, đẹp. Không trang trí quá lòe loẹt.

- Đây là sổ nhật ký nên phải ghi thường xuyên, tối thiểu là 3 bài viết / 1 tuần.

- Sổ nhật ký được sử dụng để ghi chép xuyên suốt trong năm học

- Phụ trách chi đội (GVCN) triển khai cho tất cả đội viên thực hiện

- Tuyển chọn 2 sổ hay nhất của chi đội để dự thi cấp trường

3. Nội dung chấm điểm:

Căn cứ vào tỉ lệ phần trăm số lượng đội viên tham gia của chi đội, số lượng và chất lượng bài viết trên quyển nhật ký, cách trình bày quyển nhật ký, BTC sẽ khen thưởng tập thể và cá nhân đạt kết quả cao.

II. THỜI GIAN:

- Thời gian bắt đầu từ ngày ra kế hoạch đến hết năm học.

- Dự kiến thu sổ nhật ký và chấm điểm vào cuối tháng 03 năm 2013

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

a. Cá nhân:           1 giải nhất                      -        20 quyển tập

1 giải nhì                        -        15 quyển tập

1 giải ba                         -        10 quyển tập

10 giải khuyến khích      -        05 quyển tập/giải

b. Tập thể:   1 giải nhất                      -        100.000đ

1 giải nhì                        -          80.000đ

1 giải ba                         -          60.000đ

IV. KINH PHÍ KHEN THƯỞNG:

Kinh phí khen thưởng trích từ nguồn quỹ Đội của Liên Đội.

HIỆU TRƯỞNG                                                                         TỔNG PHỤ TRÁCH

Trần Nguyễn Minh Khải

Nơi nhận: